Truy cập website

Cách truy cập vào các website bị chặn

Nếu bạn đang lên mạng ở trường học hoặc ở công ty hay nhà cung cấp dịch vụ internet của bạn chặn không cho truy cập vào một website nào đó, có vài cách bạn có thể tham khảo sau đây để vượt tường lửa đến với thông tin mình cần.

1. Sử dụng địa chỉ IP thay cho URL:

Điều này phụ thuộc vào phần mềm hoặc ứng dụng được sử dụng để chặn truy cập. Thông thường các site bị chặn thường được lưu trong danh sách dưới dạng URL (ví dụ: http://www.yahoo.com, http://www.blogspot.com) và bằng cách gõ vào địa chỉ IP thay vì gõ đường dẫn URL sẽ đưa bạn bay qua rào cản dễ ràng. Để biết địa chỉ IP của một website nào đó bạn chỉ việc thực hiện câu lệnh ping domain.com trong Command Prompt.

Ví dụ: bạn muốn truy cập vào trang web http://www.ebuddy.com bạn hãy vào Start >> Run và nhập vào CMD >> nhấn Enter để khởi động chương trình cmd.exe. Trong của sổ của chương trình này, đánh lệnh ping http://www.ebuddy.com . Kết quả trả về là số IP của trang http://www.ebuddy.com là 193.238.160.62

Ngoài ra bạn có thể vào www.whatsmyip.org để tra IP của một website bất kỳ.

2. Sử dụng proxy server: 

Trong các trình duyệt đều có chức năng thiết lập proxy.

Với Internet Explorer:
– Chọn Tool > Internet Options > Connections > LAN settings
– Gõ vào ô ‘Address’ địa chỉ của proxy server muốn dùng và ở ô ‘Port’ gõ giá trị cổng của proxy server.
– Nhấn OK và thử vào các trang web “bị ngăn cản”. Nếu proxy server của bạn hoạt động và không bị chặn, bạn sẽ thấy nội dung của các trang web kia.

Với Firefox:
– Trong Options chọn tab Advanced, chọn tab Network.
– Click vào nút Connection Settings.
– Chọn Manual proxy configuration, nhập proxy vào ô HTTP proxy.

Có rất nhiều proxy server miễn phí trên mạng. Các bạn có thể tìm danh sách này bằng Google với từ khóa “free proxy” hoặc bạn vào tạmhttp://www.proxy4free.com để tìm. Các proxy server thường viết dưới dạng: 163.24.133.117:80 Trong đó phần trước dấu “:” là địa chỉ, và phần sau đó là cổng (port).

Bạn còn có thể sử dụng các phần mềm proxy giúp bạn đổi proxy dễ dàng hơn, tự động cập nhật danh sách proxy mới nhất, lướt web ẩn danh, vượt tường lửa dễ dàng như: Proxy Switcher, SockChain, Hide IP Platinum. Tham khảo công cụ ẩn danh an toàn nhất thế giới tại đây.

3. Sử dụng web proxy: 

Có một số trang web cho phép bạn đánh vào địa chỉ web mà mình muốn xem, và trang web đó sẽ đem nội dung về cho bạn. Thuận lợi khi dùng trang web kiểu này là bạn không phải mất công đặt proxy setting (ví dụ khi ra hàng internet người ta không cho phép thay đổi setting).

Bạn có thể tìm chọn cho mình một web proxy ưa thích trong số hàng nghìn web proxy tại đây.

4. Sử dụng Google Cache

Các cỗ máy tìm kiếm như Google hay Yahoo thường lưu các bản copy của các trang web vào cơ sở dữ liệu của chúng. Khi click vào chữ “cache” trên trang kết quả tìm kiếm, bạn sẽ được đưa tới phiên bản cache của website lưu trên cơ sở dữ liệu của bộ máy tìm kiếm mà không phải truy cập tới website đó. Tuy nhiên các trang cache của search engine thường không hiển thị nội dung mới nhất của một trang web do quá trình cập nhật cũng đòi hỏi phải có một khoảng thời gian nhất định, đặc biệt là khi trang web đó không thường xuyên thay đổi nội dung.

5. Sử dụng các dịch vụ dịch thuật trực tuyến:

Các dịch vụ dịch thuật trực tuyến như AltaVista BabelFish hay Google Translate cho phép bạn dịch toàn bộ một website từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ kia và hiển thị kết quả dịch ở ngay trên trang riêng của chúng. Lợi dụng điều này, bạn có thể nhập vào URL của website bị chặn để dịch cho dù bạn chả cần dịch để làm gì, và thế là Google hay AltaVista sẽ lấy nội dung về bầy trước mắt bạn.

Ví dụ để truy cập vào http://www.zerovn.net thông qua Google Translate, bạn gõ URL sau:
http://www.google.com/translate?langpair=fr|en&u=www.zerovn.net

–> Mình đang sử  dụng cách này.

6. Lấy nội dụng trang web thông qua email:

Web2Mail là một dịch vụ miễn phí sẽ gửi nội dung một trang web bất kỳ mà bạn muốn đọc vào ngay hòm inbox trong email của bạn. Tất cả bạn phải làm là gửi một email tới www@web2mail.com với tiêu đề (subject) là đường dẫn URL muốn lấy. Tuy nhiên sử dụng cách này có thể bạn sẽ phải đợi lâu để có email hồi âm.

7. Truy cập bằng giao thức https:

Bạn hãy thử cách dùng giao thức https:// (giao thức này dùng để để kết nối an toàn, dữ liệu được mã hóa khi truyền đi) để truy cập thử nếu website có hỗ trợ giao thức https.

Ví dụ: Để truy cập vào http://tozero.wordpress.com bạn có thể truy cập bằnghttps://tozero.wordpress.com/

Nguồn: http://www.zerovn.net/2008/05/cch-truy-cp-cc-website-b-chn.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s