Home > FACEBOOK > MẸO HAY CHO FACEBOOK

MẸO HAY CHO FACEBOOK

Sau một thời gian sử dụng Facebook, vì các lý do khác nhau mà người dùng thấy cần đóng hoặc hạn chế xem thông tin profile, hình ảnh, không cho một số người viết lên wall, commen, hoặc muốn tùy chỉnh một số tính năng trên facebook mà không biết phải làm sao…

1. Chỉ chia sẻ status, hình ảnh, link… cho một số người

Sau khi viết status, đưa hình ảnh, link…lên tường, bạn bấm chuột vào ổ khóa bên cạnh nút Share > Customize.

Ở hộp Custom Privacy muốn dành riêng sự chia sẻ đó cho ai, tại Make this visible to bạn chọn Specific People rồi nhập tên người đó (hoặc một số người vào). Trường hợp muốn ẩn với ai đó, bạn nhập tên vào phần Hide this from. Nếu muốn giữ thiết lập này làm mặc định, bạn đánh dấu vào Make this my default setting và bấm Save Setting.

Một số thiết lập riêng tư trong Facebook

Giới hạn đối tượng chia sẻ

Như vậy, nội dung chia sẻ từ Facebook của bạn sẽ đến được với một số người mà bạn muốn.

2. Cách khóa wall Facebook

Khi cần tạm “đóng cửa” Facebook, không muốn ai viết lên “tường nhà”, bạn vào Account > Account Settings rồi chọn Customize settings.

Tại phần Things others share bạn bỏ dấu chọn ở Friends can post on my Wall đi là xong. Ngoài ra, để hạn chế người comment vào tài khoản của mình, bạn thiết lập ở Permission to comment on your posts tương tự như phần trên.

Một số thiết lập riêng tư trong Facebook

Hạn chế comment và post lên tường nhà

Muốn giới hạn chia sẻ các album ảnh, cũng trong phần này bạn bấm vào liên kết Edit privacy settings trong dòng Edit privacy settings for existing photo albums and videos. Bạn chọn phạm vi chia sẻ với từng album, video hoặc khóa chúng lại tùy ý.

Một số thiết lập riêng tư trong Facebook

Chỉ cho bạn bè xem album ảnh

Ngoài ra, để đóng các thành phần khác hay xóa tài khoản Facebook thì bạn tham khảo bài viết 5 thủ thuật hay dành cho Facebook.

Cập nhật: do Facebook vừa thực hiện thay đổi nên bạn không tìm thấy lựa chọn trên nữa. Thay vào đó, bạn vào Privacy Settings rồi ở How You Connect bạn bấm Edit Settings sẽ có bảng hiện ra, bạn bấm vào Who can post on your Wall? > Only Me > Done để khóa wall.

– Để khóa album hình, bạn vào trang Profile của mình rồi chọn Photos > See All Photos thì toàn bộ album sẽ hiện ra, sau đó bạn thiết lập với album bạn muốn

3. Hạn chế thư báo có nội dung không cần thiết

Trong Facebook mỗi khi có ai comment, cập nhật thông tin, đánh dấu hình ảnh… thì bạn sẽ nhận được thư báo. Điều này rất tiện cho bạn cập nhật thông tin nhưng gần đây một số ứng dụng như làm phát sinh rất nhiều thư  rác với tốc độ chóng mặt không khỏi làm bạn bực mình.

Đầu tiên, bạn vào Account > Account Settings để mở phần thiết lập ra.

Tại phần My Account bạn chọn thẻ Notifications, và thực hiện bỏ dấu chọn ở những nơi phát sinh nhiều thư báo mà bạn cảm thấy không cần thiết như Tags me in a photo, Tags one of my photos, Suggests a page to you, Tags me in a note, Tags me in a video, Tags one of my videos… Làm xong, bạn bấm Save Changes để các thay đổi có hiệu lực.

4. Lọc bớt nội dung cập nhật trên trang chủ

Tính năng cập nhật thông tin hoạt động của bạn bè (New Feed) hoạt động rất “nhiệt tình” nên hầu như mọi thay đổi từ bạn bè đều có ở trang chủ của bạn. Để trang chủ gọn gàng hơn, bạn có thể xóa bớt thông tin cập nhật từ các ứng dụng bằng cách vào Hide ở dòng thông báo trạng thái và chọn Hide TenUngDung (ví dụ Hide Barn Bubbdy, Hide Mafia Wars).

5. Khóa thư mục Profile Pictures

Khi không thích người khác xem toàn bộ hình ảnh đã từng dùng làm hình Profile, nhất là những khi tạm “đóng cửa” không cho ai “vẽ vời” lên Wall nhà mình, bạn hãy vào Account > Privacy Settings rồi chọn Customize settings.

Tiếp đó, bạn bấm Edit privacy settings.

Tại Profile Pictures bạn chọn Customize.

Trong cửa sổ Custom Privacy bạn chọn Only Me > Save Setting để thực hiện khóa Profile Pictures lại.

6. Thiết lập chế độ ẩn danh với một ai đó

Nếu muốn tài khoản Facebook của bạn là hoàn toàn bí mật với một số người nào đó, nhất là những ai từng có trong danh sách bạn bè đã bị bạn xóa đi vì có lời lẽ thiếu lịch sự. Tại Settings bạn bấm vào Manage ở Privacy, trong Block list bạn gõ vào tên người mình muốn chặn lại rồi bấm Block. Bạn chọn người muốn khóa ở danh sách tìm kiếm, bấm Block để khóa, người bị khóa sẽ không thể tìm bất cứ “dấu vết” gì của bạn trên Facebook nữa. Kể cả khi người đó cố gắng vào tài khoản của bạn qua đường dẫn đến địa chỉ riêng thì cũng được trả về trang chủ tài khoản của họ.

7. Cách ngừng sử dụng tài khoản Facebook

Vì một lý do nào đó bạn tạm thời không muốn tài khoản Facebook cá nhân hoạt động nữa, ở phần Settings bạn bấm Click here trong dòng Do you want to deactivate your account? Click here hoặc bấm vào đây.

Sau đó, bạn chọn lý do mà bạn muốn khóa tài khoản  > Deactivate My Account.

Nếu cần giữ lại các mối liên hệ cũ như lời mời tham gia event của bạn bè, thông báo khi đánh dấu hình của bạn,…bạn đánh dấu thêm vào Opt out of receiving future emails from Facebook. Như vậy, tài khoản Facebook của bạn sẽ tạm thời bị đóng lại cho đến khi nào bạn muốn mở trở lại.

 

ABCMáytính

  1. No comments yet.
  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: