New post

Uncategorized

KIẾM TIỀN BẰNG CÁCH TRẢ LỜI SURVEY QUẢNG CÁO TRÊN TRANG AFFIATE

IẾM TIỀN BẰNG CÁCH TRẢ LỜI QUẢNG CÁO TRÊN TRANG AFFIATE:
Đây là 1 trang web về affiliate , nghĩa là trang web về lấy ý kiến khách hàng về các video họ làm quảng cáo và họ muốn biết phản ứng của khách hàng khi xem video đó như thế nào.
Đây là link nha: http://partsurvey.com/?ref=1284129
mọi người click vào đây, và nhấn “Sign Up”

Hướng dẫn : Sau khi vào link www.partsurvey.com/?ref=1284129 , hãy tạo 1 username bằng cách nhấn nút Sign up và hãy login vào trang này để kiếm tiền.
Lưu ý : 1 ngày chỉ được xem 3 video và số tiền của mỗi lần xem video và hoàn thành khảo sát là 14$, 1 ngày chỉ được làm 3 lần , ngoài ra nếu giới thiệu user khác click vào đường link của mình sẽ được thêm tiền.

Để làm khảo sát các bạn hãy nhấn nút Survey như hình bên dưới:

Và click vào video để xem, sau khi xem 1 video xong, hãy nhấn nút start để trả lời khảo sát, nhấn ok để submit câu trả lời đến khi nào bài khảo sát hoàn thành các bạn được 14$, 1 ngày các bạn chỉ được xem tối đa 3 video và số tiền tối đa là 14$ x 3.

Sau 14 ngày mới nhận được Payment tức là nhận được tiền vào tài khoản paypal hay payza, và số tiền tối thiểu để có thể rút là 700$. Nếu các bạn mời được 5 người xem video thì không cần phải chờ 14 ngày mà có thể rút tiền bất cứ lúc nào nếu số tiền của các bạn từ 700$ trở lên.


Đây là cách lấy mã số của mình để giới thiệu người khác tham gia:

Mọi người làm thử nha, nếu mời 1 người vào là được thêm 15$ nữa, hiện tại mình mới đk và vào xem video thì đã được 72$ rồi, nếu mời được 10 người thì được 250$ và mỗi người đó cũng kiếm được 72$ thì mình sẽ có 20% của (10 x 72$) là 144$ nữa, –> Tổng là 72$ + 250$ + 144$ = 466$ rồi.
ngày thứ 2 thì nếu 10 người đó tiếp tục xem và mình cũng xem thì số tiền sẽ là 14$ * 3 + 10 * (14$ * 3) * 0.2 = 42 + 84 = 126 $ ==> Tổng là 466 + 126 = 692$ –> đủ 5 người và đủ 700$ là rút tiền ra được, vậy trong vòng 2 ngày là đã rút ra được rồi

mọi người làm thử nha, vì video có 2 phút à, mà bài khảo sát cũng làm xong là 5p thôi, làm 3 bài mất 15p và 3p xem 3 video nữa thui, và rủ bạn bè cùng chơi cùng kiếm tiền nha, mọi người cùng có lợi

CHÚ Ý: NGƯỜI VIỆT NAM HAY CHƠI DÙNG CHIÊU, HAY SỬ DỤNG NHIỀU TÀI KHOẢN ĐỂ CHƠI, VẬY NÊN NẾU CÁC BẠN MUỐN DÙNG NHIỀU TK ĐỂ CHƠI, HÃY DÙNG ĐIỆN THOẠI cho 1 Tài khoản đó thôi, IPAD cho 1 tk đó thôi, máy tính xách tay cho 1 tk đó thôi, chứ mình chưa test thử nếu tạo 2 tk trên cùng 1 máy tính có bị lock không . các bạn chú ý phần này nhé.

ĐÂY LÀ THU NHẬP CỦA MÌNH SAU KHI ĐK THÀNH CÔNG LÀ 72$. CHÚNG TA PHẢI CÓ ĐỦ TỐI THIỂU LÀ 700$ mới rút ra được, và còn 1 đk nữa là mời 5 người tham gia hoặc phải đợi đến 14 ngày nha mọi người, cố gắng mời 5 người tham gia cùng kiếm tiền với mình. Nếu các bạn có khả năng mời bạn bè chơi chung và thuyết phục họ, có thể trong 1 ngày là các bạn có thể rút tiền ra sài dược rồi.

Hình thức : Sử dụng Paypal hoặc Payza .

ĐÂY LÀ CÁCH TẠO TK PAYZA:

 

 

 

XEM CÁC THẮC MẮC : VÀO PHẦN FQA nhé các bạn

 

My profit
Do surveys and earn from $14 for each of them. You can do 3 surveys every day. So you can get minimum over $40 a day and about $300 a week!

 

How can I get the money?
You can get payment at any moment if you have minimum sum. For that enter Login and your account number in PayPal or Payza. Payments will be sent every 14 workdays.
Minimum sum to pay out is $700.

 

How to get more profit?
Use affiliate program in our project. Spread your affiliate link in Facebook and get $15 for every involved partner and get 20% from his everyday earnings. Be active, spread your link, involve new users – you can get much more than $1500 a week!

 

What does «Affiliate program» mean?
Spread your affiliate link in Facebook and get more earnings!
You get:
– $15 for every involved partner;
– 20% from your partner’s everyday earnings.

 

What am I paid for?
Advertising companies want to know people’s opinion about their products and have current statistics regularly. So they pay us to create surveys and we pay you to do them. They get your opinion and you get money.

 

How to start?
To start working you need to sign up and press «SURVEY».

Attention!
Absolutely forbidden:
1. mail spam of affiliate link
2. using surfing and clicker sites
3. creating multi accounts
If foregoing actions are discovered from you, account will be blocked.

Want extra profit – invite new users to the project. It’s really easy!
Spread your affiliate link among your friends on Facebook.
They start working – you start getting extra profit!

For every new user you get $15 and + 20% from his everyday earning.

Your future profit could be even more!

invited users your profit
10 $150
50 $750
100 $1500

Spread your affiliate link in Facebook and get more earnings!
You get:
– $15 for every involved partner;
– 20% from your partner’s everyday earnings.

Raise up your profit using craiglist.org, indeed.com, backpage.com
Place advertisement with your affiliate link on these sites and earn more $800 a day
Directions: 
1. Enter the sites craiglist.org, indeed.com, backpage.com
2. Click “Place an advertisement”; choose location and most suitable category.
3. Create informative advertisement with your affiliate link.
4. If necessary write your e-mail or telephone number to contact you
Tens of partners can register through your affiliate link just by one your announcement!

Partners:

Advertisements
Uncategorized

kiếm tiền online doanh thu 250 USD/tuần từ THWglobal.com

Bạn lên mạng gõ cụm từ ” kiếm tiền online ” và bạn sẽ nhận được rất nhiều bài viết hướng dẫn kiếm tiền online với nhiều cách khác nhau, hầu hết những cách kiếm tiền đó đã quá xưa, sự cạnh tranh cao, rất khó để bạn có thể kiếm được khoản tiền kha khá, và bên cạnh đó cũng rất nhiều những trang web lừa đảo, bạn bỏ thời gian, công sức, làm việc cho họ và cuối cùng bạn nhận được là ” con số 0 ” . Vậy làm thế nào để có thể kiếm được thu nhập ổn định và quan trọng nhất là không bị lừa đảo ? Rất đơn giản, bạn hãy đọc tiếp phần bài viết dưới đây.

hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kiếm 250 USD/tuần từ THWglobal.com

Trong bài viết này mình sẽ đề cập đến 2 vấn đề sau :

– THWglobal.com là gì ?
– trình tự các bước kiếm tiền từ THWglobal.com

1 / THWglobal.com là gì ?

• THWGLOBAL: Là tập đoàn có hình thức hoạt động như Youtube. tuy nhiên THWGLOBAL khác với Youtube ở chỗ người xem trên THWGLOBAL nhận được tiền, còn người xem trên Youtube thì không.
• Hình thức hoạt động là thu hút lượng member rất lớn trên toàn thế giới bằng chính sách trả thưởng rất tốt cho thành viên của họ.
• Các Doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo thương hiệu sản phẩm sẽ phải trả một số tiền rất lớn cho THW để được quyền đăng tải VIDEO quảng cáo của mình cho tất cả member của THW trên toàn thế giới.

2/ cách kiếm tiền từ THWglobal.com

• Với mỗi 1h xem video quảng cáo, THW sẽ trả cho mỗi member 25$/1h. Tối đa 10h/tuần. Tương đương 250$/tuần => 1.000$/tháng với 40h xem video quảng cáo.
• Với việc share cho bạn bè đăng ký thành viên thành công. Nếu họ cũng xem video quảng cáo 1h và cũng được trả 25$ như bạn, thì bạn sẽ được 5$/1h.
• Tiền mà THW trả cho bạn là tiền mà bên thứ 3 trả cho THW cho việc được đăng quảng cáo.

==============================
• ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN TẠI ĐÂY:
http://www.candythaovannguyen.thwglobal.com
==============================

 

 • vao link http://www.candythaovannguyen.thwglobal.com –> Nhấp: REGISTER NOW ( Đăng ký thành viên )
 • Displaying image012.jpg
 • Điền đẩy đủ thông tin vào khung bên dưới.  (chu y: Username neu da ton tai thi minh se dat lai username khac )
  Displaying image013.jpg

Sauk hi dang ky thanh cong, minh dong duong link luc nay lai, mo 1 tab moi, va danh vao link www.yourusername.thwglobal.com (duong link nay khi minh dua cho nguoi khac dang ky de nhan ID cua minh)

Login vao : bang duong link co username cua minh: www.yourusername.thwglobal.com

Duong link cua em la candythaovannguyen.thwglobal.com , sau do nhan vao Login nhu hinh. Nhap username/pass

Tra loi bang survey bang cach nhu hinh ben duoi:

Nhan nut Summit Survey (sau khi da chon xong 11 muc ben tren)

Vay la Xong phan dang ky.

Xem cac yeu cau va quy tac cua trang web nay vao  Phan “Co hoi thu nhap) nhu hinh de xem chi tiet:

De xem minh da xem duoc bao nhieu video, bao nhieu tieng thi vao : Video Viewing Stats (nhu hinh)


sau đó để kiếm được tiền thì các bạn có 2 cách sau :
a/ xem video và đánh giá video đó.
– khi xem video trên hệ thống THWglobal.com các bạn sẽ được trả 25$/1h , và tối đa 1 tuần các bạn được xem 10h tương đương với 250$/tuần

b/ các bạn giới thiệu người khác cùng đăng ký tham gia để nhận được 5$/1người/1h ( cách kiếm tiền chủ yếu nhất của các thành viên )
– có nghĩa là nếu bạn giới thiệu được 1 người đăng ký, nếu người đăng ký đó xem 1h được 25$, thì bạn sẽ được hưởng 5$. cứ như vậy nếu bạn giới thiệu được càng nhiều người thì số tiền bạn kiếm được sẽ càng lớn.

Link giới thiệu của các bạn sẽ như sau:
https://tên-tài-khoản-của-bạn.thwglobal.com

Trong đó tên-tài-khoản-của-bạn là tên tài khoản đăng ký của bạn.

Lưu Ý : 

Đây là một hình thức kiếm tiền khá mới tại việt nam, hiện nay mình cũng chưa kiếm được đồng nào từ hình thức này. Cũng không biết có Scam hay không, vì nó quá mới nên chưa có kiểm chứng. Nhưng thường đến khi có kiểm chứng thì gần như cơ hội cũng đã hết, có rất nhiều hình thức kiếm tiền khá ngon, điển hình như Breakthroug, khi đó mọi người đều cho rằng lừa đảo, tuy nhiên đến khi thấy người khác kiếm được cả 1000$ thì mới bắt tay vào làm, lúc đó đã quá muộn và cơ hội đã hết.

Thế nên cái vụ THW này bạn nào sẵn sàng thử nghiệm, không sợ “mất thời gian” thì tham gia cùng mình nhé. mình sẽ làm chuột bạch để thí nghiệm cho mọi người, khi có bất kỳ thông tin nào mình sẽ update tại đây.

Thay vì lướt web, chơi game thì mỗi ngày các bạn hãy dành ra khoảng 30 – 40p để làm công việc này, điều quan trọng nhất là bây giờ các bạn giới thiệu link đăng ký của mình đến những người khác và kiếm được thật nhiều user dưới mình. đến khi THwglobal phân phối video để mọi người xem thì bạn không cần phải xem cũng đã có tiền từ những người đăng ký bằng link của bạn.

Hãy Để Ý : ” mỗi một người đăng ký bằng link của bạn, khi người đó xem video trong 1h bạn sẽ nhận được 5$, vì vậy nếu bạn phát triển tốt, có khoảng 100 người đăng ký dưới bạn thì mỗi một ngày ít nhất bạn sẽ thu được 500$ mà không cần phải làm gì cả.”

Hành động ngay để kiếm thật nhiều tiền nhé các bạn!

==============================
• ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN TẠI ĐÂY:
http://www.candythaovannguyen.thwglobal.com
==============================

Chúc các bạn nhiều niềm vui và thật nhiều may mắn!

 

Hiện tại trên trang chủ của Thwglobal.com đã phân phối video, tất cả các thành viên đều có thể xem được nhé.
Đây là ảnh chụp màn hình của mình , giao diện tương đối dơn giản, dễ dùng (có nét giống với giao diện của Youtube.com) :
Mình sẽ liên tục cập nhật khi có tin tức mới !

Hướng dẫn đăng ký
Các bước đăng ký tài khoản THWGlobal nhé:
1/ Bấm vào link : http://candythaovannguyen.thwglobal.com/
2/ Bấm chữ Register now
3/ Tạo 1 tài khoản. Dòng đầu là tên. Dòng thứ 2 là họ và đệm. Viết không dấu. Dòng 4 là tên đăng nhập. Dòng 5 là mật khẩu. Dòng 6 ghi giống y chang dòng 4(hoac ten bat ky)
.Tất cả viết liền và ko dấu. Dòng 7 chọn việt nam
4/ Bấm vào dòng Click here to access your account
5/ Bào mục survey center làm bảng khảo sát demographic survey. Phía trên có khung ngôn ngữ. Bấm chon tiếng việt
6/ vào hộp thư messager đọc thư chúc mừng và lấy link đăng ký của mình để giới thiệu cho bạn bè
Chú Ý: Hãy cố gắng đem link của bạn giới thiệu đến 10 người nếu b không muốn bị đình chỉ việc xem video trả tiền từ THWGLOBAL.COM ( có thể sẽ áp dụng khi vào hoạt động chính thức )
Thông tin chính thức THWGlobal sẽ trả tiền qua cổng thanh toán toàn cầu bao gồm PayPal, Payza,.

Giao tiếp để thành công

Xây dựng mối quan hệ xã hội từ những bước đơn giản

“Tri thức của các chuyên gia chỉ chiếm 15% trong thành công của họ, 85% còn lại phụ thuộc vào các mối quan hệ xã hội”- Andrew Carnegie , ông vua thép của Mỹ đã từng nói. Vậy làm sao để có được những mối quan hệ xã hội, hãy bắt đầu từ những việc đơn giản và cụ thể mà bạn có thể làm được.

Continue reading “Xây dựng mối quan hệ xã hội từ những bước đơn giản”

Kỹ năng tìm việc

6 bước “hâm nóng” lại sự nghiệp trong năm 2013

Vậy là những ngày cuối cùng của năm 2012 đang trôi qua, khép lại một năm đầy ảm đạm đối với thị trường lao động. Đây là thời điểm thích hợp để bạn nhìn lại sự nghiệp của mình cũng như tìm hướng đi mới để “hâm nóng” nó trong năm 2013 tới.

Dưới đây là 6 bước giúp bạn phát triển một sự nghiệp xán lạn hơn trong năm mới:

Xây dựng các kỹ năng và phát triển chuyên môn

Nếu không làm việc chăm chỉ, bạn sẽ khó được thăng chức hoặc ghi nhận. Nhưng chỉ làm việc chăm chỉ cũng không giúp bạn đạt được những điều trên. Vấn đề ở đây hãy tích lũy các kỹ năng. Hãy nghĩ đến các dự án bạn có thể tham gia để xây dựng các kỹ năng mới và kiến thức chuyên môn. Có thể công ty bạn cần thiết kế lại trang web, và bạn có thể làm trưởng nhóm liệt kê các ý tưởng. Có thể bạn gợi ý một chương trình tìm kiếm khách hàng mới hoặc cùng với phòng nhân sự triển khai một chương trình đánh giá nhân viên mới. Hãy tham dự vào một dự án nào đó và cố gắng thực hiện. Bạn không nên quá mong đợi được thưởng hoặc ghi nhận. Bạn cần phải làm vì nó quan trọng để bạn phát triển kỹ năng, kiến thức chuyên môn và giữ vững niềm yêu thích đối với công việc.

Xây dựng khả năng thích nghi và sự linh hoạt

Lần cuối cùng bạn thay đổi thói quen của mình là khi nào? Trong khi chúng ta khao khát một sự nhất quán, công việc hiếm khi đem lại sự ổn định chúng ta muốn. Một cách để đối phó với nó là thúc đẩy sự thay đổi bản thân. Hãy bắt đầu thử kiểm tra sự linh hoạt và khả năng thích nghi bằng cách thay đổi thói quen hàng ngày. Nếu bạn thường xuyên đi làm muộn, hãy thử đi làm sớm trong một tháng và xem chuyện gì xảy ra. Hay có một đồng nghiệp bạn không biêt rõ lắm, hãy mời anh/ cô ấy đi ăn trưa.

Bằng việc thúc đẩy bản thân thoát ra khỏi vùng an toàn của mình, bạn xây dựng khả năng thích nghi và ứng biến linh hoạt với mọi tình huống. Giống như các chương trình tập luyện trong phòng Gym, khởi động kỹ và đúng cách sẽ giúp bạn khỏe hơn và sức bền tốt hơn.

Học cách yêu các mâu thuẫn

Không nên “bỏ chạy” khỏi sự bất đồng hay cãi lại sếp mỗi khi anh/ chị ấy đưa ra một ý tưởng điền rồ. Hãy dũng cảm tranh luận và để ý kiến của bạn được lắng nghe. Kinh nghiệm bạn nhận được mỗi khi bảo vệ ý kiến của mình sẽ giúp bạn tự tin hơn, làm việc tốt hơn. Hơn nữa, không phải cuộc tranh luận nào cũng vô nghĩa, không phải mọi ý tưởng đều không đánh tranh luận. Một khi bạn học cách rao bán và đàm phán về những ý tưởng của minh, bạn sẽ nhận được nhiều sự tôn trọng của mọi người.

Không kiệm lời khen

Ai cũng thích nhận được một lời tán dương nồng hậu hay một sự ghi nhận chân thành. Hãy xem bạn có thường xuyên tán dương hay nói lời cảm ơn với đồng nghiệp hay không? Bạn có thể đề nghị giúp đỡ một đồng nghiệp mới hoặc ở lại muộn để giúp mọi người sắp đến thời hạn phải hoàn thành công việc. Khi bạn giúp đỡ mọi người, bạn sẽ được nhớ tới như một người hào phóng và tốt bụng trong văn phòng.

Tự học hỏi

Khi ngân sách eo hẹp, danh mục bị cắt giảm đầu tiên là các khóa đào tạo. Dù đây là điều không may mắn nhưng không có nghĩa bạn mất đi các cơ hội học hỏi để nâng cao kiến thức và kỹ năng bạn cần để thành công. Hãy tìm các cơ hội để tự học thông qua các khóa học miễn phí của các trường đại học danh tiếng hay các khóa học online, đọc sách hoặc học hỏi từ một đồng nghiệp có thâm niên trong nghề.

Chú ý đến thời gian

Hãy dành thời gian suy nghĩ đến sự nghiệp của bạn, lên kế hoạch cho nó và biến nó thành hiện thực. Bạn nên đặt các mục tiêu có thời gian cụ thể và có thể đong đếm được. Một lời khuyên rất hữu ích mà nhiều người đang áp dụng đó là viết ra các mục tiêu và các kế hoạch hàng tháng, hàng tuần và hàng ngày. Nếu bạn chưa từng làm điều này, hãy thử làm trong 2013!
http://kiemviec.com

GridView

Tao MenuStrip khi nhan chuot phai vao GridView

public FrmInsert()
{
InitializeComponent();
InitMenuStripGridView();
}

void InitMenuStripGridView()
{
//Tao ra 1 menu strip cho GridView la “Delete”
dataGridView1.ContextMenuStrip = new ContextMenuStrip();

//Init deleteToolStripMenu for GridView
ToolStripMenuItem deleteToolStripMenuItem = new ToolStripMenuItem(“Delete”);

//Khi nhan vao menu nay, thi se thuc hien trong su kien nay:
deleteToolStripMenuItem.Click += new EventHandler(deleteToolStripMenutem_Click);

// Sub menu of “Delete” menu :
deleteToolStripMenuItem.DropDownItems.Add(“Delete_1”, null, subMenu1_Click);  //subMenu1_Click la su kien khi click vao Delete_1
deleteToolStripMenuItem.DropDownItems.Add(“Delete_2”, null, subMenu2_Click); //subMenu2_Click la su kien khi click vao Delete_2

//Init reloadToolStripMenu for GridView:
ToolStripMenuItem reloadToolStripMenuItem = new ToolStripMenuItem(“Reload”);

//Khi nhan vao menu nay, thi se thuc hien trong su kien nay:
reloadToolStripMenuItem.Click += new EventHandler(reloadToolStripMenuItem_Click);

//Add delete & reload menu into grid:
dataGridView1.ContextMenuStrip.Items.Add(deleteToolStripMenuItem);
dataGridView1.ContextMenuStrip.Items.Add(reloadToolStripMenuItem);
}

void deleteToolStripMenutem_Click(object sender, EventArgs e)
{
MessageBox.Show(“Clicked delete!”);
}
void reloadToolStripMenuItem_Click(object sender, EventArgs e)
{
MessageBox.Show(“Clicked reload!”);
}
void subMenu1_Click(object sender, EventArgs e)
{
MessageBox.Show(“Delete_1”);
}
void subMenu2_Click(object sender, EventArgs e)
{
MessageBox.Show(“Delete_2”);
}

Window Form (C#)

Cài đặt phím tắt khi lap trinh window form:

public FrmInsert()

{

InitializeComponent();

this.KeyPreview = true;

}

Để xử lý phím tắt trong windows form, ta phải cài đặt xử lý cho 1 trong những sự kiện nhấn phím trên Form như KeyUp, KeyDown (cài đặt cho 2 sự kiện này như nhau).

Khi xử lý cho các sự kiện này, phím được bấm từ bàn phím được truyền vào chương trình thông qua tham số sự kiện phím (KeyEventArgs) e.
Một số thuộc tính của tham số sự kiện phím e:
+ Alt: giá trị trả về là true: phím Alt được bấm, false: phím Alt không được bấm.
+ Control: giá trị trả về là true: phím Control được bấm, false: phím Control không được bấm.
+ Shift: giá trị trả về là true: phím Shift được bấm, false: phím Shift không được bấm.
+ KeyCode/ KeyData: giá trị trả về là mã/giá trị (trong danh sách các phím của Lớp Keys) của phím được bấm trên bàn phím.
+ KeyValue: giá trị trả về là mã ASCII (số nguyên) của phím được bấm trên bàn phím. Tham khảo thêm bảng Mã ASCII tại đây.

private void FrmInsert_KeyDown(object sender, KeyEventArgs e)
    {
      if (e.Control)
      {
        if (e.KeyCode == Keys.P) chbPrimaryKey.Checked = !chbPrimaryKey.Checked;
        else if (e.KeyCode == Keys.R)
        {
          if (txtKey.Focused) chbKeyNoRef.Checked = !chbKeyNoRef.Checked;
          else if (txtTable.Focused) chbTableNoRef.Checked = !chbTableNoRef.Checked;
          else
          {
            chbKeyNoRef.Checked = !chbKeyNoRef.Checked;
            chbTableNoRef.Checked = !chbTableNoRef.Checked;
          }
        }
      }
    }

1.Nhấn phím Enter:
if (e.KeyData == Keys.Enter) { // do something }
if (e.KeyValue == 13) // Mã ASCII của phím Enter là 13 { // do something }

2.Nhấn tổ hợp phím CTRL + E :
if (e.Control && e.KeyCode == Keys.E) { // do something }
3.Nhấn tổ hợp phím CTRL + SHIFT + E:
if (e.Control && e.Shift && e.KeyCode == Keys.E) { // do something }
4.Nhấn tổ hợp phím CTRL + ALT + SHIFT + X
 if (e.Control && e.Alt && e.Shift && e.KeyCode == Keys.X) { // do something }
Oracle

Cách để insert value ‘a & b’ vào varchar2 column (Oracle)

Cach 1:

Dung noi cac ky tu || hoặc # hoặc \

insert into table1 values('&'||'hello world');
hoặc insert into d1 values ('a#&b');
hoặc table1 values('a\&b');

1 row created. select * from table1; 
COL1 
-------------------------------------------------- 
&hello world
a&b

Cách 2:

Có thể dùng SET SCAN OFF hoặc SET DEFINE OFF.
Khuyến cáo nên dùng SET DEFINE OFF thay cho SET SCAN OFF

 SET DEFINE OFF;
 insert into test2(x) values('&hello world');

1 row created.

 commit;

Commit complete.
 select * from test2;

X
---------------------------------------

&hello world
http://docs.oracle.com/cd/E11882_01/server.112/e16604/apc.htm#SQPUG142

SET SCAN {ON|OFF} (obsolete)

Controls scanning for the presence of substitution variables and parameters. OFF suppresses processing of substitution variables and parameters; ON enables normal processing.

ON functions in the same manner as SET DEFINE ON.

Combobox

Combobox

Fill datasource cho combobox:

private void InitComboKey()
        {
            // Có nhiếu cách Lấy datasource : ở đây lấy từ 1 datatable fill vào datasrouce của combobox

         DBKEYFILTER.DBKeyFillterDataSet.AD_ColumnKeyDataTable table = Query.GetAllKey();
            
            if (table != null && table.Rows.Count > 0)
            {
                cbKey.DisplayMember = “Name”; // Thông tin hiển thị trên combobox
                cbKey.ValueMember = “Index”; //Thông tin giá trị của combobox
                cbKey.DataSource = table; // Datasource là 1 table
            }
            
        }

Sắp xếp items trong combobox theo thứ tự alpha: properties của combobox : Sorted = true

Thiết lập thuộc tính autocomplete để khi gõ chữ vào combobox thì danh sách sẽ hiển thị theo chữ cái ta đang gõ: thiết lập properties cho combobox như sau:

DropDownStyle = DropDown (cho phép gõ chữ vào ô của combobox)

AutocompleteMode : SuggestAppend (vừa sổ xuống danh sách khớp với ký tự, vừa lấy item trên cùng để append vào ô của combobox)

AutocompleteSource : ItemList –> neu Combobox.DataSource = ? (lay du lieu tu day)

hoặc:

AutocompleteCustomSource : CustomSource
thì : AutoCompleteSource.DataSource = ?? ( lấy dữ liệu từ đây).

Kỹ năng tìm việc

Để nổi bật khi phỏng vấn

Bạn được gọi phỏng vấn cho vị trí mà bạn cực kì yêu thích. Chúc mừng bạn! Giờ đây, bạn chỉ có duy nhất một cơ hội để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Đừng quá căng thẳng, không phải chỉ riêng bạn mới cảm thấy lo lắng làm sao để có được sự chuẩn bị tốt nhất và thể hiện thật xuất sắc phần phỏng vấn!

Chuẩn bị, chuẩn bị và chuẩn bị

Tất cả mọi ứng viên đều biết họ cần xuất hiện ở buổi phỏng vấn với tâm thế đã chuẩn bị sẵn sàng. Tuy nhiên, hầu hết các nhà tuyển dụng cho rằng ít khi nào có ứng viên chuẩn bị kỹ lưỡng tất cả các thông tin cần thiết cho cuộc phỏng vấn. Bạn nên tìm hiểu càng nhiều càng tốt về công ty, cách thức tổ chức, văn hóa doanh nghiệp, những xu hướng trong ngành nghề, và có thể là một vài thông tin về người phỏng vấn. Ngoài ra, bạn cũng nên nghiên cứu các thử thách của công việc. Điều này giúp giúp bạn vạch ra những năng lực cần thể hiện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Lên chiến thuật

Trước khi bước vào phòng phỏng vấn, hãy quyết định 3 hay 4 thông điệp mà bạn muốn chuyển tới người phỏng vấn. Những thông điệp này nên cho thấy sự liên kết giữa những thành tích bạn đạt được và những gì cần phải có để thành công trong công việc cụ thể. Một trong những cách tốt nhất để làm việc này là kể chuyện. Người ta thường bị thu hút vào những câu chuyện hơn là các dẫn chứng hay số liệu. Câu chuyện của bạn phải thật súc tích và thú vị. Hãy chắc rằng phần dẫn nhập của bạn có đủ sức lôi cuốn, ví dụ: “Sau đây, tôi sẽ kể tình huống tôi gần như đã cứu công ty của mình khỏi 1 bàn thua như thế nào.” Hãy nắm rõ câu chuyện của mình như lòng bàn tay, biết cách mở đầu và kết thúc câu chuyện để có thể tường thuật thật trôi chảy, tránh va vấp khi kể chuyện hay kể như đang tua băng. Bất cứ lúc nào có thể, hãy dùng câu chuyện của mình để trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng.

Nhấn mạnh đến tiềm năng của bạn

Không có ứng viên nào là hoàn hảo, và bạn cũng không phải là ngoại lệ. Hãy tập trung vào những tiềm năng của bạn thay vì cố biện hộ cho những điểm yếu trong CV hay để nhà tuyển dụng xoáy vào những hạn chế này. Dù những thành tích trước đây không liên quan trực tiếp đến công việc đang ứng tuyển nhưng lại thể hiện khả năng học hỏi và thích ứng của bạn, bạn vẫn nên trình bày trong cuộc phỏng vấn. Tiềm năng của ứng viên vẫn là một chỉ số đáng được quan tâm khi nhà tuyển dụng xét về khả năng hoàn thành công việc trong tương lai. Ví dụ, bạn đang phỏng vấn cho một vị trí làm việc quốc tế nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm làm việc với các đối tác nước ngoài, bạn có thể mô tả khả năng ảnh hưởng của mình khi làm việc ở một vị trí có tương tác với nhiều phòng ban, như giữa phòng Kinh doanh và phòng Sản xuất. Hãy chứng minh bạn có thể làm tốt khi phối hợp với nhiều người với nhiều văn hóa khác nhau.

Ghi điểm trong 30 giây đầu tiên

Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng. Ấn tượng của nhà tuyển dụng về cá tính và sự thông minh của bạn được thiết lập trong vòng 30 giây đầu tiên của cuộc phỏng vấn. Cách bạn bước vào phòng, vẻ thoải mái tự tin của bạn, cách bạn nói chuyện thật sự rất, rất quan trọng. Những ứng viên thể hiện tốt nhất trong cuộc phỏng vấn thường nói chậm rãi, rõ ràng, bước đi tự tin. Bạn có thể tập dượt cách đi vào phòng một vài lần, thậm chí ghi hình và phát lại với phần âm thanh được tắt để bạn có thể thấy rõ cách mình thể hiện và tự điều chỉnh. Phương pháp tương tự cũng được áp dụng với phỏng vấn qua điện thoại. Bạn cần tận dụng thật tốt 30 giây đầu tiên để trình bày bản thân thật bình tĩnh, tự tin.

Hãy sẵn sàng cho những câu hỏi khó

Nhiều ứng viên lo lắng không biết phải giải thích như thế nào về một khoảng ngừng trong CV của họ, hay “chứng tích” nhảy việc, hoặc nhiều hạt sạn khác trong hồ sơ. Một lần nữa, sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ rất hữu ích cho bạn. Với những câu hỏi khó, đừng chỉ chuẩn bị một câu trả lời duy nhất, thay vào đó, bạn cần có 3 bước “phòng thủ”. Đầu tiên, hãy có một câu trả lời đơn giản, thẳng thắn, đừng đi quá sâu vào chi tiết. Sau đó, hãy dự phòng thêm hai câu trả lời nữa để phòng trường hợp nhà tuyển dụng hỏi sâu hơn, bạn sẽ không bị bối rối khi phải giải thích nhiều hơn. Ví dụ, nếu bạn không hoàn tất một văn bằng mà bạn cảm thấy không hữu ích cho công việc, câu trả lời đầu tiên của bạn có thể là: “Tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu bắt đầu ngay công việc.” Nếu nhà tuyển dụng tiếp tục hỏi về điều này, hãy sẵn sàng để đưa ra nhiều chi tiết hơn: “Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về điều này. Tôi biết việc bỏ học giữa chừng sẽ tạo ra những ấn tượng không tốt, tuy vậy, tôi thực sự cho rằng mình sẽ tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm hơn khi thực tế trải nghiệm công việc.” Điểm mấu chốt là đừng đưa ra những câu trả lời có thể khiến nhà tuyển dụng xoáy sâu hơn đến lúc bạn không thể trả lời được câu hỏi của họ.

Hãy linh hoạt

Kể cả khi bạn nghĩ mình đã chuẩn bị rất tốt, bạn vẫn không thể lường trước được cuộc phỏng vấn sẽ như thế nào. Bạn cần luôn để ý đến tình huống thực sự đang diễn ra. Một ứng viên giỏi sẽ biết cách biến hóa tùy theo hoàn cảnh. Hãy luôn tự hỏi: Mình có nên đưa ra câu trả lời tốt hơn hay không? Mình có cần điều chỉnh giọng nói hay không? Mình có nên im lặng một chút không? Nhiều nhà tuyển dụng rất thích nói, và bạn nên để họ thể hiện điều đó. Hãy thích ứng với hoàn cảnh.

Khi cuộc phỏng vấn diễn ra theo chiều hướng xấu

Dù bạn đã cố gắng, sẽ có những lúc buổi phỏng vấn diễn ra không như bạn mong đợi. Có thể người phỏng vấn không chú ý đến phần trả lời của bạn, hay do bạn sẩy chân ở một vài câu hỏi quan trọng. Đừng tự dằn vặt mình, thay vào đó, hãy chú ý đến câu hỏi bạn đang trả lời. Không tập trung vào câu hỏi hiện thời của nhà tuyển dụng mà lại lo lắng về phần trả lời trước đó chắc chắn sẽ khiến bạn lạc hướng. Tôi khi, bạn có thể điều chỉnh cuộc đối thoại bằng cách nhận thức rõ tình huống. Bạn có thể nói: “Tôi không chắc mình đã trả lời đúng thông tin anh/chị cần hay chưa” và xem phản ứng của người tuyển dụng như thế nào.

Lược dịch từ Harvard Business Review
theo kiemviec.com